Cách trị ốm nghén ngay & luôn chỉ bằng mấy đồ ăn vặt

Chia nhỏ bữa ăn, ăn liên tục hay “kết thân” với gừng là lời khuyên mọi người thường nói với các chị em mang thai bị ốm nghén. Tuy nhiên, nếu những cách trên vẫn không làm cơn ốm nghén dịu đi, có thể bầu nên làm quen với những món ăn vặt mới dưới đây

Đọc thêm: Ốm nghén nhiều sinh con thông minh có phải không?

Ngoài tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu, thường xuyên ăn vặt khi mang thai còn có tác dụng giảm nghén hiệu quả. Mẹ bầu đã từng nghe nói đến tuyệt chiêu giảm ốm nghén khi mang thai này? Vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa trừ ốm nghén, lợi đôi đường luôn bầu nhé!

món ăn giúp trị ốm nghén

1/ Ăn vặt giúp giảm ốm nghén: Thật hay đùa?

Có hơn 80% mẹ bầu bị ốm nghén khi mang thai. Và hầu hết các trường hợp này đều do sự thay đổi hoóc-môn của cơ thể. Tuy nhiên, đó không phải là nguyên nhân duy nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng phát hiện ra rằng, bao tử trống rỗng cũng có thể khiến mẹ bầu bị cảm giác buồn nôn, khó chịu. Bầu càng nôn nhiều, bao tử càng rỗng và cảm giác nghén lại càng kinh khủng hơn. Chính vì vậy, ngay khi thức dậy hoặc bất cứ khi nào cảm thấy buồn nôn, bầu nên tìm cách lấp đầy dạ dày của mình. Chuẩn bị một vài món ăn vặt dinh dưỡng và để chúng ở nơi dễ thấy như đầu giường, trên bàn, trên xe để có thể ăn ngay khi khó chịu, bầu nhé!

Bên cạnh đó, mỗi khi ăn uống không ngon miệng, bầu hãy thử ăn trực tiếp, uống trà hay ngậm kẹo có vị gừng hoặc trái cây thuộc họ cam chanh trước khi ăn. Thêm ít nước cốt hay vài lát cam/chanh vào nước nước uống sẽ giúp kích thích tiêu hóa, làm cho cơ thể dễ chịu hơn và cải thiện nhu cầu ăn uống.

tai nghe thai nhi
2/ Ăn vặt khi mang thai: Chọn món sao cho đúng?

Ăn vặt có thể trừ ốm nghén, nhưng nếu ăn không đúng cách, bầu có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Nghiên cứu của Foodplus Adelaide cho thấy, không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường thai kỳ, những mẹ bầu có thói quen ăn thức ăn vặt nhiều đường và chất béo còn có thể “lây” thói quen xấu này cho bé. Hơn nữa, trong thực phẩm chiên rán có một lượng phèn chua nhất định, có thể gây hại cho sự phát triển não của thai nhi cũng như làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng Down.

Để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi, bầu nên ưu tiên những mon an vat giau dinh duong và thân thiên với sức khỏe như ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, đậu, trái cây sấy khô… Ngoài ra, các mẹ cũng có thể kết hợp các món ăn vặt để tăng hiệu quả. Chẳng hạn, ăn kèm bánh qui với bơ đậu phộng, hay pha thêm bột đạm vào sinh tố uống mỗi ngày. Chất đạm sẽ giúp cải thiện tình trạng ốm nghén dù cho nó có vẻ không hấp dẫn cho lắm.

Đọc thêm: Sự thật về việc ốm nghén nhiều sinh con thông minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s